vị trí của bạn Home spbu live score

Haaland sẽ sắm vai nào trong sơ đồ biến ảo của Pep Guardiola?

Trở thành trung phong của Man City là một trong những nhiệm vụ… dễ nhất với các tiền đạo trên thế

Trở thành trung phong của Man City là một trong những nhiệm vụ… dễ nhất với các tiền đạo trên thế giới. Hệ thống của Pep gần như hoàn hảo, đủ để luân chuyển bóng đến tận chân các mũi nhọn và từ đó, việc đưa bóng vào lưới được hình dung rất dễ dàng. Thế nhưng, thực tế có thể chưa chắc đã dễ như những gì đang được tưởng tượng về sơ đồ hoàn chỉnh của Pep.

Ở Man City, rất nhiều người có cơ hội được thử đá trung phong, đặc biệt là Jesus nhưng anh không thật sự mặn mà. Tiền đạo người Brazil vẫn chọn lối chơi di chuyển rộng rồi bó vào trong, hơn việc đứng sẵn trong vòng cấm và chờ cơ hội. Đôi lúc, người được thử nghiệm là Bernado Silva, Foden hay Sterling nhưng nhìn chung, họ vẫn giống Jesus, thích được đá bên ngoài vòng cấm đối thủ.

Những mũi công chuyên ghi bàn cho Man City thường đến từ hàng tiền vệ hướng về trước, đôi lúc sẽ là Cancelo dâng cao và dứt điểm. Do đó, vai trò sắp tới với một trung phong tốt như Haaland, thật bất ngờ, đó chỉ có thể là mồi nhử để các đồng đội băng vào bắn phá khung thành đối phương.

Những năm cuối của Aguero tại Man City (dưới trướng Pep) có thể là ví dụ cho hình mẫu một trung phong trong tay Pep. Trước đây, tiền đạo người Argentina trung bình nhận 50 đường chuyền mỗi trận, về sau giảm dần chỉ còn 40 hoặc ít hơn. Aguero quá xuất sắc nên thành tích ghi bàn vẫn được đảm bảo nhưng Jesus không được như vậy. Do không thích nghi được nên Jesus đã rời bỏ vị trí đó để được chơi đúng phong cách.

Tại Champions League, Haaland có khoảng 36-37 pha chạm bóng mỗi trận, ít hơn so với các tiền đạo nổi tiếng khác nhưng số bàn thắng và độ ảnh hưởng vẫn được đảm bảo. Nếu trong một môi trường được cung cấp bóng dồi dào hơn, tiền đạo người Na Uy có thể bùng nổ mạnh hơn nữa.

Dù có thể hình to lớn nhưng Haaland không ưu tiên cách dùng sức mạnh để vượt qua đối thủ. Thậm chí, ngôi sao này cũng không thường xuyên khai thác nhiều các khoảng trống phía sau hàng phòng ngự đối phương. Vũ khí mạnh nhất của Haaland là khả năng dứt điểm góc hẹp. Trong 9 trận đầu tiên đá cho Dortmund, Haaland có tới 8 pha dứt điểm 1 chạm ở góc không rộng đến rất hẹp. Với Man City có tốc độ cao, không cần biết The Citizens luân chuyển bóng bao nhiêu lần, chỉ cần lần cuối cùng đến chân Haaland và thành công, thế là được.

Sẽ xuất hiện những suy đoán và nhận định, chỉ cần có một cầu thủ dứt điểm thuộc dạng ưu tú của bóng đá thế giới như Haaland, Man City sẽ tốt hơn. Thế nhưng, mọi thứ không đơn giản đến vậy. Nếu Haaland đến, Man City phải hi sinh những điều khác, cụ thể là một vài cách chơi hoặc một vài vị trí trong đội hình. Đó là lý do tại sao khi Aguero cảm nhận Pep không sẵn sàng hi sinh một vị trí trên sân cho anh, tiền đạo này đã rời Etihad.

Lần này, Pep đã ngắm và Man City đã chốt Haaland, câu chuyện khác với Aguero. Hãy chờ xem, một người từng nắn chỉnh được Sterling như Pep có thể làm được điều gì tuyệt vời với Haaland?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số barca,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missfixtrix.com/534/haaland-se-sam-vai-nao-trong-so-do-bien-ao-cua-pep-guardiola/