vị trí của bạn Home spbu live score

Zinedine Zidane: "Tôi vẫn còn việc phải kết thúc với tuyển Pháp"

Huấn luyện viên Zidane chia sẻ với tờ L’Equipe về những thăng trầm trong sự nghiệp và dự định tương

Huấn luyện viên Zidane chia sẻ với tờ L’Equipe về những thăng trầm trong sự nghiệp và dự định tương lai…

Ông nghĩ sao về việc dẫn dắt PSG?

– Đừng nói không bao giờ. Với tư cách là huấn luyện viên, có thể không có đến 50 câu lạc bộ mà tôi có thể tới, nhưng 2 hoặc 3 thì nhiều khả năng. Nhưng hiện tại, tôi không thể đi đâu cả.

Ông có muốn đến Manchester United không?

– Tôi hiểu tiếng Anh, nhưng tôi không thông thạo. Tôi biết có những huấn luyện viên đến các câu lạc bộ mà không nói được ngôn ngữ của nước sở tại, nhưng tôi không thể làm việc như vậy.

Dự định tương lai và cơ hội dẫn dắt tuyển Pháp của ông?

– Tôi vẫn muốn tiếp tục phát triển bản thân. Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ được làm huấn luyện viên trưởng tuyển Pháp. Dù không thể lựa chọn thời điểm nhưng đó là ước mơ của tôi. Tôi từng gắn bó ở tuyển Pháp với tư cách cầu thủ, thế nên được trở lại với cương vị huấn luyện viên là điều tuyệt vời nhất với bản thân tôi.

Ông nghĩ gì sau 3 lần vô địch Champions League liên tiếp với Real Madrid?

– Vô địch Champions League không bao giờ là may mắn. Đó là công việc khó khăn, và hơn thế nữa khi bạn vô địch 3 lần liên tiếp. Tôi đã làm việc như điên và các cầu thủ tin tưởng vào tôi cũng như chính bản thân họ. Bởi vậy, chiến thắng là điều không khiến tôi ngạc nhiên.

Cú đúp danh hiệu năm 2017 có ý nghĩa như thế nào?

– Thật tuyệt khi giành Champions League, nhưng tuyệt vời hơn nữa là vô địch La Liga. Champions League là sân chơi danh giá và nhiều người thích giành được nó, nhưng La Liga cũng rất khó khăn. Giành được cả hai danh hiệu năm đó là thành công rất lớn.

Mối quan hệ hiện tại giữa ông và Real Madrid thế nào?

– Tôi đến sân Bernabeu bất cứ khi nào có thể, tôi có một căn nhà ở Madrid. Các con và bạn bè tôi cũng thích thú với cuộc sống ở Madrid. Tôi cũng đã đến Stade de France để xem trận chung kết giữa Real Madrid và Liverpool.

Ông nghĩ gì về Benzema?

– Karim Benzema giống như một người em trai. Tôi không ngạc nhiên về những gì Benzema đang làm vì khả năng của cậu ấy. Benzema luôn chơi tốt ở Real Madrid và cậu ấy đơn giản là đặc biệt. Benzema có giành Quả bóng vàng không ư? Không chỉ tôi mà cả thế giới đều nghĩ vậy.

Cú húc đầu vào Materazzi là thế nào?

– Trận chung kết World Cup 2006 với tuyển Ý không phải là trận đấu hay nhất của chúng tôi, đặc biệt là của tôi… Chuyện gì đã xảy ra? Hôm đó, mẹ tôi rất mệt và tôi lo lắng về điều đó. Materazzi nói anh ấy không nói về mẹ tôi và đó là sự thật. Nhưng anh ấy đã xúc phạm chị gái tôi, người đang ở với mẹ tôi vào thời điểm đó. Những lần khác có thể không có chuyện gì xảy ra, nhưng hôm đó Materazzi thực sự rất manh động.

Materazzi phải chấp nhận điều đó, tôi không tự hào nhưng đó là một phần trong cuộc sống của tôi. Đây là sự nghiệp của tôi, là chuyện của tôi. Đó là lý do vì sao tôi muốn nói công việc của tôi với tuyển Pháp chưa kết thúc, tôi không muốn kết thúc như vậy.

Lý do gì ông quyết định giải nghệ sau World Cup 2006?

– Sau khi ghi bàn thắng vào lưới Tây Ban Nha, tôi đã bị chấn thương. Tôi bị một vết thương ở đùi và hầu như không ai biết về điều đó. Tôi kiểm tra y tế và họ nói rằng tôi không thể thi đấu với Brazil… Và tôi nói rằng “không”. Các bác sĩ đã làm tất cả những gì tốt nhất và tôi cũng cố gắng hết sức. Mỗi trận đấu đều có thể là trận đấu cuối cùng và tôi muốn tận hưởng từng giây phút”.

Cuộc sống ở tuổi 50 của ông sẽ như thế nào?

– Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Tôi muốn tận hưởng mọi thứ và tôi yêu cuộc sống của mình. Tôi là người hướng ngoại, tôi làm những gì tôi cảm thấy thích. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều về mọi thứ xung quanh thì bạn không thể hoàn thành tốt công việc. Tôi làm mọi thứ từ trái tim và mọi việc diễn ra tốt đẹp.

Tôi đề cao sức khỏe và luôn chăm sóc bản thân. Tôi thích đi dạo và chơi tennis thường xuyên. Mọi thứ đều là một phần trong cuộc sống của tôi. Vợ tôi cũng vậy, chúng tôi sống mọi thứ theo cùng một cách.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số barca,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missfixtrix.com/529/zinedine-zidane-toi-van-con-viec-phai-ket-thuc-voi-tuyen-phap/