vị trí của bạn Home simpelbet8

Pep Guardiola quyết định chuyển mình vì Erling Haaland

Haaland chỉ chạm bóng 8 lần trong suốt 73 phút có mặt trên sân ở trận thắng 4-0 trước Bournmouth vào

Haaland chỉ chạm bóng 8 lần trong suốt 73 phút có mặt trên sân ở trận thắng 4-0 trước Bournmouth vào tuần trước. Trong 27 phút của hiệp 2, anh không chạm vào bóng. Rico Lewis – cầu thủ trẻ vào sân thay người ở phút 82 đã có số lần chạm bóng nhiều hơn 50% so với Haaland. Điều này cho thấy, chiến thuật của Pep đang thay đổi, kết quả 4-0 vẫn là điều quan trọng nhất.

Trong 8 lần chạm bóng, Haaland có 2 pha dứt điểm và chính xác 1 lần. Khi tiền đạo người Na Uy không có bóng, Man City chủ động kiểm soát và làm rất tốt như mọi khi. Thậm chí, trong những tình huống chân sút này không tham gia tấn công, dù trực tiếp hay gián tiếp, số người anh thu hút được từ phía Bournemouth đủ để các đồng đội có nhiều khoảng trống hơn mọi khi.

Trong trận gặp Liverpool ở Siêu cúp Anh, Haaland có 16 pha chạm bóng và 3 cú dứt điểm, 1 lần trúng đích. Tiếp đó ở ngày khai màn Premier League trước West Ham, Haaland có 32 pha chạm bóng, 5 cú sút và 2 bàn thắng, mang về 1 quả phạt đền.

Đây là giai đoạn đầu của mùa giải, rất khó để nhìn vào 3 trận đấu kể trên để đánh giá tổng thể màn trình diễn của Haaland. Ở trận gặp Liverpool gần nhất, cả Haaland và Man City đều chơi không tốt chứ không riêng gì ngôi sao người Na Uy. Khi chơi với các đồng đội xung quanh, Haaland cần phải học được sự kiên nhẫn bởi những người còn lại được Pep đào tạo quá kỹ về tính cách này khi chơi trên sân.

Haaland tạo ra nhiều khoảng trống cho đồng đội nhưng khoảng trống cho chính anh đang là thứ xa xỉ. Muốn có nó, trừ phi anh phải dạt xa vòng cấm.

Trước đây, Man City không sử dụng cách tạo ra khoảng trống rộng như lúc này. Với Haaland, họ chấp nhận mất một cầu thủ được coi là chủ chốt để mở ra cơ hội cho những người còn lại trong các pha băng lên. Chiến thắng 4-0 trước Bournemouth trong bối cảnh Haaland chỉ chạm bóng 8 lần là minh chứng rõ ràng nhất.

Dù Haaland xuất hiện nhiều hay không trong các pha tổng tấn công, điều này không quá quan trọng với Pep bởi kết quả vẫn được đảm bảo. Nó cho thấy chiến lược gia lão làng này đang có những cách tiếp cận mới để thay đổi dần triết lý. Ông thường để tiền đạo mũi nhọn hoạt động rộng như một tiền vệ. Sau đó, một tiền vệ sẽ nhận bóng, cầm và kéo bóng trong một phạm vi rộng, cố gắng chuyền nhiều nhất có thể để tăng tốc độ cho mỗi pha tấn công.

Ngay khi Haaland chạm bóng được 32 lần trong trận đấu với West Ham, con số này vẫn kém mức trung bình của Sergio Aguero khoảng 30% dưới trướng Pep. Khi còn dẫn dắt Aguero, Pep luôn muốn tiền đạo này tham gia nhiều hơn vào lối chơi chung. Thế nhưng giờ đây, ông lại bỏ triết lý cũ đó vì sự xuất hiện của Haaland. Đơn giản, những chức vô địch Premier League liên tục trong nhiều năm trở lại đây không còn là hình ảnh đại diện cho thành công của Man City nữa. Thứ họ cần là UEFA Champions League. Vẫn với cách chơi như cũ, Man City chỉ đến được chung kết là cùng và liên tục trượt chân theo cách không tưởng nhất. Pep từng bị nhận xét là người nghĩ quá nhiều, xây dựng lối chơi quá phức tạp nhưng liên tục thua tại Champions League. Giờ đây, với Haaland đơn giản, có khi mọi chuyện sẽ tốt hơn?

Trong bối cảnh Liverpool sắm Darwin Nunez, Gabriel Jesus được Arsenal bố trí đá như trung phong thuần, điều này cho thấy những giá trị của các “số 9” đích thực vẫn còn nguyên vẹn, chỉ bị phai mờ trong vài năm gần đây chứ không hề biến mất. Pep nổi tiếng là người khắt khe và chi li nhưng cũng không đến mức bảo thủ, ngại thay đổi hoặc không thích nghi với những cái mới.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số barca,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missfixtrix.com/528/pep-guardiola-quyet-dinh-chuyen-minh-vi-erling-haaland/