vị trí của bạn Home spbu live score

3 trận đấu và 3 vấn đề lớn của U19 Việt Nam

Ở trận đấu ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam đã cầm hoà U19 Indonesia 0-0. Đấy là kết q

Ở trận đấu ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Việt Nam đã cầm hoà U19 Indonesia 0-0. Đấy là kết quả khiến huấn luyện viên Đinh Thế Nam hài lòng. Việc giành 1 điểm trước đội chủ nhà có tham vọng lớn là một thành công. 

Tuy nhiên, ông Đinh Thế Nam đã chỉ ra vấn đề lớn là: “Các cầu thủ của tôi chưa bao giờ thi đấu trên sân vận động có lượng khán giả đông và cuồng nhiệt như vậy nên ít nhiều bị ảnh hưởng đến tâm lý.

Tôi đã nói với các học trò trước trận đấu về chuyện khán giải của Indonesia không chỉ giải này mà những giải khác cũng cuồng nhiệt như thế. Nói là vậy nhưng thực tế, các cầu thủ của tôi bị áp lực lớn. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc bị ‘chuột rút’ do bị tâm lý và cả thể lực chưa tốt”. 

Đến trận đấu thứ hai gặp U19 Philippines, U19 Việt Nam đã giành 3 điểm với chiến thắng 4-1. Dù có được 3 điểm với sự toả sáng của các cầu thủ được kỳ vọng là Văn Khang, Quốc Việt, Văn Trường, tuy nhiên huấn luyện viên Đinh Thế Nam lại chưa thực sự hài lòng. 

“Chúng tôi đã giành 3 điểm với tỉ số 4-1 dù vẫn còn bỏ lỡ khá nhiều cơ hội khi tấn công. Chúng tôi cũng cần rút kinh nghiệm trong phòng ngự, cải thiện cho các cháu trong trận đấu tới”, huấn luyện viên Đinh Thế Nam chia sẻ. 

U19 Việt Nam không thể có thêm được những bàn thắng để tạo lợi thế về chỉ số phụ mà còn nhận bàn thua. Điều này đến từ pha bóng mất tập trung của hàng phòng ngự. Việc Văn Sơn nhận thẻ vàng trong tình huống không đáng có cũng là điều khiến U19 Việt Nam có thể bất lợi ở những trận đấu kế tiếp. 

Đến trận đấu thứ 3 gặp U19 Brunei, huấn luyện viên Đinh Thế Nam chủ động dùng đội hình 2 để các trụ cột U19 Việt Nam có cơ hội nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận quan trọng gặp U19 Myanmar vào ngày 8.7. 

U19 Việt Nam đã không mấy khó khăn để ghi 4 bàn thắng giành chiến thắng trước U19 Brunei. Dù vậy đây là trận đấu không trọn vẹn khi thủ môn Tùng Hân nhận thẻ đỏ ở phút 78. 

Đó là tình huống cầu thủ Minh Trọng có đường chuyền về bất cẩn buộc Tùng Hân phải lao ra bên ngoài vòng cấm. Thủ thành này cản phá bóng bằng tay bên ngoài vạch 16m50 và phải nhận thẻ đỏ. U19 Việt Nam phải chơi với 10 cầu thủ trong khoảng 10 phút thi đấu cuối cùng. 

Thêm một trận đấu nữa mà hàng phòng ngự của U19 Việt Nam chơi mất tập trung. Đây dường như là vấn đề tâm lý mà huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã chỉ ra ngay từ đầu. Việc U19 Việt Nam chỉ ghi được 4 bàn thắng không giúp thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam tạo lợi thế quá lớn về chỉ số phụ. 

Cũng vì thế mà huấn luyện viên Đinh Thế Nam khá thận trọng khi nói về cơ hội đi tiếp của U19 Việt Nam: “Chúng tôi phải phấn đấu từng trận. Đến thời điểm này, chúng ta chưa có thể khẳng định bất cứ điều gì về khả năng vào bán kết. U19  Việt Nam tính toán cho từng trận đấu. Sau trận gặp U19 Myanmar và U19 Thái Lan sắp tới thì chúng ta mới biết được có vào bán kết hay không”. 

Những vấn đề mà U19 Việt Nam được rút ra sau 3 trận đấu đã qua cần được khắc phục khi đối hai thủ sắp tới là Myanmar và Thái Lan đều rất mạnh. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số barca,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missfixtrix.com/474/3-tran-dau-va-3-van-de-lon-cua-u19-viet-nam/