vị trí của bạn Home qq820 freebet

fifa là gì

FIFA là gì? Ai là người đứng đầu FIFA? Tìm hiểu về FIFA【fifa là gì】:FIFA có ý nghĩa gì?FIFA là viết

fifa là gì

FIFA là gì? Ai là người đứng đầu FIFA? Tìm hiểu về FIFA

fifa là gìFIFA có ý nghĩa gì?

FIFA là viết tắt của Federation Internationale de Football Association, Liên đoàn bóng đá thế giới, và có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ.

FIFA là cơ quan quản lý của hiệp hội bóng đá trên thế giới và chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu lớn, chẳng hạn như World Cup.

Tổ chức này được thành lập vào năm 1904, với mục tiêu trở thành phương tiện để giám sát các giải đấu quốc tế ở châu Âu, và hiện đã phát triển để kết nối sáu liên minh khu vực khác ở châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc & Trung Mỹ và Caribe, châu Đại Dương và Nam Mỹ.

Ai là người đứng đầu FIFA?20220331 Gianni InfantinoGetty Images

Chủ tịch FIFA hiện tại là Gianni Infantino, người thay thế Sepp Blatter vào tháng 2/2016. Ông Infantino, người Italia, gốc Thụy Sĩ, trước đây từng là tổng thư ký UEFA từ năm 2009 và bắt đầu làm việc tại UEFA từ năm 2000.

Gianni Infantino được bổ nhiệm chức Chủ tịch FIFA vào năm 2016, sau khi người tiền nhiệm là Sepp Blatter bị thất sủng do liên quan đến vụ án tham nhũng hồi 2015.

Tuy nhiên, sau vụ bê bối của FIFA, Infantino cũng bị liên lụy khi Hồ sơ Panama tiết lộ, UEFA đã tiến hành các giao dịch với những nhân vật mà trước đó họ từng tuyên bố không bao giờ dính dáng đến.

Infantino chịu trách nhiệm mở rộng Euro 2016 lên 24 đội và đã đóng một vai trò quan trọng trong cả UEFA Nations League, cũng như việc đưa World Cup 2022 diễn ra vào mùa Đông.

Điều gì đã xảy ra với Sepp Blatter?Sepp Blatter@AFP

Cựu chủ tịch FIFA hiện đang thụ án 6 năm cấm tham gia tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá sau khi các cuộc điều tra cho thấy ông có liên quan đến một loạt các cáo buộc tham nhũng.

Các cuộc điều tra của chính quyền Hoa Kỳ và Thụy Sĩ đã phát hiện ra Blatter có tham gia vào "các khoản thanh toán không trung thành" được thực hiện vào năm 2011.

Blatter là chủ tịch thứ 8 của FIFA và đã giữ chức vụ này trong 17 năm trước khi triều đại của ông bị kết thúc bởi ủy ban đạo đức của FIFA, sau thông tin ông có liên quan đến việc nhận hối lộ để giúp Qatar đăng cai giải đấu World Cup 2022.

Trong quá khứ, Blatter còn bị cựu thủ môn ĐT nữ Mỹ, Hope Solo tố cố ý đụng chạm cơ thể cô trong lễ trao giải Quả bóng Vàng 2013.

FIFA là gì? Ai là người đứng đầu FIFA? Tìm hiểu về FIFA

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của tỷ số barca,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.missfixtrix.com/312/fifa-la-gi/